กระบวนการวิเคราะห์ลายพิมพ์นิ้วมือของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ

เทคโนโลยีระบบบันทึกเวลา สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือยังคงมีการปรับปรุงถัดไปซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ใช้ได้รับความปลอดภัย และก็มีความสะดวก สบายมากขึ้น และในด้านการใช้งาน ที่ถือว่าเป็นมีการปรับใช้อย่างมากมายในส่วนของสินค้า ที่จะมีความมากมายขึ้นในอนาคตอันใกล้ นอกจากระบบบันทึกเวลา ระบบควบคุมการเข้าออกประตู คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์เคลื่อนที่อื่นๆอีกมากมาย อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการนำสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือมาเพิ่มฟังก์ชั่นที่สำคัญสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆด้านในภายก็เป็นไปได้ แต่ว่าเนื่องจากว่าการใช้ที่เริ่มแพร่หลาย ทำให้หลายๆคนต้องการจะทราบถึง


กระบวนการพิจารณากรรมวิธีการสแกนนิ้วของระบบบันทึกเวลาว่าทำเช่นไร

1.สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือตรวจพิสูจน์บุคคล
-สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ถือว่าเป็นการนำเทคโนโลยีมาทำตรวจพิสูจน์สิ่งมีชีวิตด้วยการประสมประสานเทคโนโลยีชีวภาพหรือการสแกนนิ้วกับเทคโนโลยีอื่นๆเพื่อเป็นการตรวจพิสูจน์บุคคล หรือลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละบุคคลโดยการนำมาเทียบ เทียบกับข้อมูลในฐานข้อมูล ที่เคยบันทึกไว้ก่อนหน้านั้น ซึ่งลักษณะความต่างของลายพิมพ์นิ้วมือของแต่ละบุคคล จะเป็นคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่าง ซึ่งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ มีกรรมวิธีสำรวจลายพิมพ์นิ้วมือ บางทีอาจตรวจทานลายพิมพ์นิ้วมือจากการถ่ายรวมทั้งการถ่ายภาพลายพิมพ์นิ้วมือ ซึ่งคนที่ต้องใช้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ต้องมาถ่ายแล้วก็บันทึกภาพลายพิมพ์นิ้วมือเอาไว้ภายในฐานข้อมูลก่อน

2.วิธีการตรวจทานจากสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ
-การสแกนลายพิมพ์นิ้วมือระบบบันทึกเวลา ทำได้โดยง่ายแค่เพียงวางนิ้วมือแต่ละนิ้วลงบนกระจกเลนส์ ซึ่งจำนวนมากจะเลือกหนึ่งนิ้ว ที่บางครั้งอาจจะจะต้องมีการบันทึกหลายๆครั้ง เพื่อกระทำการเก็บข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือได้ครบทั้งยังนิ้ว และก็ในหนึ่งคน อาจมีการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือไว้หลายนิ้ว เช่นเดียวกัน ดังนี้เพื่อเป็นการสำรองไว้ภายในในกรณีที่นิ้วหลักของการสแกนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหา เป็นต้นว่านิ้วลอก นิ้วเป็นแผล นิ้วขาด ทำให้สแกนไม่ผ่านจะต้องทำสแกนนิ้วอื่นๆอีกบ่อย

3.สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือปรับรวมทั้งกรองภาพลายพิมพ์นิ้วมือ
-เมื่อกระทำสแกนลายนิ้วจากสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้ว จะมีการปรับแล้วก็กรองภาพเฉพาะลายพิมพ์นิ้วมือ ด้วยการแปลงภาพเป็นสีขาวดำ ซึ่งเมื่อบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือด้วยสแกนเนอร์ฯ แล้วเครื่องจะทำปรับรวมทั้งกรองภาพที่ได้ เพื่อเหลือเฉพาะลายพิมพ์นิ้วมือและก็กระทำการเก็บเนื้อหาพิกเซลของลายพิมพ์นิ้วมือ ให้ออกมาเป็นสีขาวดำ หรือ 0,1 เพื่อทำให้สามารถประยุกต์ใช้สำหรับในการประเมินผลแบบดิจิตอลได้ แล้วสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือจะมีการปรับภาพลายเส้นของนิ้วมือให้เบาบางลง และก็มีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้นเพื่อไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพมีขนาดเล็กลง แม้กระนั้นจะได้ภาพที่มีความแหลมคมชัดมากขึ้นเรื่อยๆ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนับว่าเป็นตัวบ่งชี้จุดเด่นในลายพิมพ์นิ้วมือ เพื่อสามารถแยกรูปแบบของลายพิมพ์นิ้วมือของแต่ละบุคคลได้ ซึ่งจะใช้จุดสันเป็นจุดสำคัญสำหรับในการแยกประเภทตัวบุคคล แล้วก็บางทีอาจเก็บเนื้อหาที่สำคัญ ด้วยการสแกนอีกทีจะช่วยให้สามารถแยกประเภทตัวบุคคลได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเร็วขึ้น

Leave a comment